Danh mục sản phẩm

Dịch vụ

Hướng dẫn

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ kỹ thuật

0933408777

Hỗ trợ trực tuyến

Chăm Sóc Khách Hàng

0938349477

Cách Sửa Lỗi Máy In Bị Kẹt Giấy Dễ Dàng Tại Nhà

Hướng dẫn cách tự sửa lỗi máy in bị kẹt giấy tại nhà từng bước dễ dàng và các cách phòng tránh hiện tượng bị kẹt giấy.

Dễ làm lắm nha chỉ sau 10 phút loay hoay là cái máy in bị kẹt giấy của bạn đã in ấn lại bình thường.

Bạn đã tự sửa máy in của mình đang sử dụng bao giờ chưa? Chỉ những lỗi nhỏ như máy in kẹt giấy chẳng hạn?

Nếu bạn chưa làm hoặc đã từng làm nhưng không đúng cách để lại hậu quả hư hại cho máy in thì hôm nay Thành Đạt Computer sẽ bật mí cùng bạn cách sửa lỗi máy in kẹt giấy đơn giản nhất.


                                                    sửa-lỗi-máy-in-bị-kẹt-giấy

Kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy in. Hầu như tất cả các loại máy in khi sử dụng lâu và nhiều đều bị lỗi này. Khi sử dụng một chiếc máy in bị kẹt giấy thường xuyên chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy rất khó chịu và phiền toái. Bạn muốn chấm dứt tình trạng này? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và hướng sửa chữa nhé.
 

 

1.Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Máy In Kẹt Giấy

  1. Giấy kém chất lượng, giấy quá mỏng.
  2. Để giấy in không ngay ngắn, lệch khay.
  3. Giấy bị ẩm dính liền nhau
  4. Sensor tách giấy bị hỏng
  5. Bao lụa (lô sấy) bị rách
  6. Đôi khi do in số lượng nhiều liên tục cũng làm kẹt giấy
  7.  

2.Hướng Dẫn Sửa Lỗi Máy In Bị Kẹt Giấy

Bước 1: Đầu tiên để có thể lấy giấy an toàn, sửa lỗi máy in kẹt giấy mà không làm hư hại gì thì bạn cần phải mở nắp ngăn bảo vệ hộp mực ra, sau đó sử dụng tay kéo từ từ hộp mực ra khỏi giấy, trong hộp mực luôn luôn có tay cầm cho bạn kéo ra dễ dàng và nhớ tắt điện máy in đi để đảm bảo an toàn.

Lưu ý thêm: Một điều tối kỵ khi sửa lỗi máy in kẹt giấy là không sử dụng một tay để lấy giấy ra, việc này sẽ làm rách giấy, 1 số mảnh vụn sẽ kẹt vào trong máy và đôi khi làm rách bao sấy nếu bạn kéo quá mạnh.

Bước 2: Trong trường hợp giấy bị kẹt đang trong trạng thái nằm trong bộ phận trục lăn của máy in bạn chỉ cần sử dụng 2 tay từ từ kéo giấy đều ra cùng 1 lúc . Thao tác này bạn không được phép làm nhanh mà phải làm thật nhẹ nhàng, từ từ.
 
Bước 3: Còn trong trường hợp giấy bị kẹt ở gần bộ phận trả giấy sau khi đã in thì bạn sử dụng 2 tay luồn vào mặt sau của giấy rồi kéo từ từ ra.

Bước 4: Hầu như các máy in đều có 1 khay ở đằng sau cho phép bạn mở ra lấy giấy, tại vì ở đây có trục giấy đi qua nên khả năng bị kẹt là vẫn có.

Bước 5: Bạn tiến hành lấy giấy ra khỏi khay này bằng cách sử dụng 2 tay kéo theo chiều giấy được in ra như thông thường nhé. Hoặc cùng có thể kéo theo chiều ngược lại nếu dễ lấy hơn hoặc phần nhiều của giấy bị kẹt ở dưới.

Sau khi lấy giấy bị kẹt xong, bạn nên vệ sinh lau mực vương ra và sau đó đặt lại hộp mực, khởi động lại máy in rồi sau đó in lại nhé, như vậy là chúng ta đã sửa lỗi máy in kẹt giấy thành công rồi đó.

Trong trường hợp sensor và lô sấy bị hỏng thì bạn có thể liên hệ với Thành Đạt Computer theo hotline 0933.408.777 - 0938.34.94.77 để kỹ thuật đến sửa chữa tại nhà cho mình nhé.
 
 

3. Cách phòng tránh hiện tượng bị kẹt giấy

  1. Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Dù máy của bạn có một hay nhiều khay nạp giấy, hãy cho máy biết đó là loại giấy nào. Nhiều bảng điều khiển của máy in có mục hay danh sách mà theo đó bạn có thể chọn giấy theo tên, kiểu, độ dầy, hay các tiêu chuẩn khác. Nếu bạn không biết chắc máy in của mình dùng loại giấy nào, hãy xem tài liệu theo máy.

  2. Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy như thế nào, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

  3. Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh tình trạng in bị kẹt giấy nhé

Hi vọng rằng với những kiến thức mà Thành Đạt Computer cung cấp, bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc máy in của mình mà không phải lo những lỗi đơn giản như lỗi kẹt giấy. Cảm ơn bạn bạn đã quan tâm  !